Bảo Quản Yến Sào

Với tổ yến đã ngâm nở: Với tổ yến đã được ngâm nở mà chưa chế biến, bạn có thể dùng rây để giảm lượng nước có trong yến trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tổ yến đã ngâm nở có thể lưu giữ được 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. Khi để vào tủ lạnh bạn cần để vào hộp kín, tránh tiếp xúc với các loại thực phẩm khác.

Với tổ yến đã chế biến thành món ăn: Với việc chưng kết hợp yến sào với những loại thực phẩm khác như hạt sen, bạch quả,…thì bạn cần tìm hiểu thời gian lưu trữ của từng thực phẩm đó. Tránh trường hợp, chất lượng yến sào bị ảnh do sự biến đổi chất từ những thực phẩm được chưng kèm. Bạn nên sử dụng tổ yến đã chế biến trong vòng từ 2 – 3 ngày.

Bảo quản yến sào trong ngăn đá tủ lạnh: Yến sào đã ngâm nở cần để ráo nước bằng quạt trong 2 tiếng, để vào hộp có nắp đậy kín có thể lưu giữ được 3 tháng. Cách bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thường áp dụng với lượng yến lớn, cần lưu giữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Với lượng yến lưu giữ thường nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng cho mỗi lần dùng thường ít, bạn nên chia nhỏ lượng yến cần bảo quản ra nhiều phần. Khi để vào ngăn đá tủ lạnh bạn cần để yến vào hộp kín, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác.

Khi rã đông để sử dụng: Khi rã đông yến sào để sử dụng thì không được dùng nước ấm. Không chỉ riêng yến sào, mà các thực phẩm khác, khi bạn dùng nước ấm để rã đông trong một khoảng thời gian dài sẽ làm thát thoát dưỡng chất.

Cách rã đông yến sào: Giống như nhiều loại thực phẩm khác, cách tốt nhất để rã đông yến sào là để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, cách thứ hai là đặt yến sào đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước thường xuyên để rút ngắn thời gian rã đông.